32.5 C
Vietnam
Tuesday, April 7, 2020
Home Thủ Thuật Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra xem kênh Youtube của các bạn có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào?

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Như bạn đã biết kênh Youtube mà bị Spam nhiều thì rất khó bật kiếm tiền, thậm chí là bị vô hiệu hóa kênh. Chính vì thế, các bạn làm Youtube nên kiểm tra xem kênh của mình có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào? Để từ đó đưa ra hướng giải quyết, giảm độ Spam xuống để tránh nguy cơ bị chết kênh.

Vậy làm sao để biết kênh của bạn đã bị Spam hay chưa? Mức độ Spam thế nào? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube.

» Spam Youtube là gì? Làm sao để tránh chết kênh do Spam?

Để kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube chúng ta sẽ cần sử dụng đến một công cụ đó chính là Spam.tm, cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn phải copy đường link của kênh youtube mà bạn muốn kiểm tra. Để lấy đường link kênh, bạn hãy đăng nhập vào Youtube sau đó nhấp chuột vào ảnh đại diện ở góc phải phía trên màn hình, sau đó vào Kênh của tôi.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh bước 1

Hoặc bạn cũng có thể vào lấy đường link kênh bằng cách vào xem bất kỳ video của kênh đó, nhấp vào tên kênh ở phía dưới Video.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh

Sau đó bạn copy lấy đường link của kênh cần kiểm tra để sử dụng cho bước tiếp theo. Ví dụ, đây là đường link kênh Sơn Zim của tôi: https://www.youtube.com/channel/UCuSDlq2Gttgr216nKb4Gzdg

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh bước 2

Tiếp theo, bạn truy cập vào http://www.spam.tm/ rồi dán đường link kênh youtube bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm, rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube - Tìm kiếm kênh

Sau đó bạn sẽ thấy kết quả như hình ảnh sau:

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube - Kết quả

Trong đó, cái vòng tròng bên phải là tỉ lệ % Spam của kênh, được tính trung bình từ các thành phần Spam ở bảng bên trái. Bảng bên trái được hiểu là các thành phần đánh giá Spam, những phần lớn hơn 0% nghĩa là đang bị Spam (cũng như lí do Spam).

Như bạn đã thấy thì kênh của tôi Spam 8%, bị Spam lớn với các lí do sau:

Kênh của mình chỉ bị Spam với các thành lí do trên thôi, còn rất nhiều thành phần như: Video có cùng số lượt xem, Kênh sao chép, Không có video nhưng có hơn 10 người đăng ký….là của tôi không bị.

Chú ý: Thực ra, không tìm thấy quy định về mức độ Spam của kênh Youtube như thế nào sẽ dẫn đến chết kênh. Tuy nhiên, theo lời khuyên của một số vị “lão làng” thì các bạn hãy cố gắng đừng để Spam trung bình quá 10%. Spam càng lớn thì tỉ lệ chết kênh càng cao. Nếu kiểm tra thấy kênh bạn đang bị Spam quá nhiều, hãy xem các thành phần đang bị Spam lớn, từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Vậy thôi, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share cho bạn bè cùng xem và đừng quên để lại ý kiến bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

- Advertisment -

Most Popular

Bị thắc mắc không làm từ thiện ở quê chồng, Thủy Tiên lên tiếng

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vừa mua gạo để phát cho người nghèo ở tỉnh Kiên Giang. Nữ ca sĩ cho biết...

Đốt rác gây cháy 15 ha vườn tạp, vườn cây ăn trái ở Kiên Giang

Khoảng 15h chiều qua (31/3), tại khu vực tổ 37, Khu phố Cư Xá Mới, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương đã xảy...

1 trường hợp tại Kiên Giang xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

Chiều nay (31/3), ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết vừa nhận được thông báo từ Viện...

Hỗ trợ người bán vé số dạo ở Kiên Giang

Ngày 31-3, ông Trần Minh Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) Kiên Giang cho biết, để giúp đỡ những...