32.5 C
Vietnam
Tuesday, April 7, 2020
Home Kiếm tiền online Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm? Khắc phục như...

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm? Khắc phục như thế nào?

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm? Gần đây, tôi có nhận được một số thắc mắc của nhiều bạn về việc kênh Youtube bị giảm số lượt đăng ký. Nhiều bạn đã có vài nghìn đăng ký rồi, nhưng trong 1 – 2 ngày bị giảm đi rất nhiều, có người còn giảm đi một nửa, thậm chí là hơn. Vì sao lại như vậy? Bài viết này tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm?

Nhìn chung, giảm số người đăng ký kênh là điều bình thường, đơn giản là những người đã đăng ký kênh của bạn, họ không còn hứng thú với nội dung của bạn, họ bỏ đăng ký, dẫn đến lượt đăng ký bị giảm, thế thôi.  Tuy nhiên, trong trường hợp này thường là sẽ chỉ bị giảm đi rất ít mà thôi, không đáng kể.

Còn trường hợp mà lượt sub bị giảm đi rất nhiều, rất nhanh, một ngày giảm đi vài trăm đăng ký, thì chỉ có thể là do 2 nguyên nhân sau:

Còn nếu kênh của bạn có lượt sub hoàn toàn tự nhiên, không sub chéo, không mua sub, hay không thực hiện bất kỳ hành vi gian lận nào khác thì chắc chắn sub sẽ không bị giảm đi được nhiêu đâu.

Vậy thì người đăng ký ảo là gì? Tài khoản bị đóng là gì? Theo tôi hiểu thì người đăng ký ảo có nghĩa là những tài khoản Youtube được tạo ra hàng loạt, không hoạt động hoặc hoạt động rất ít, thường tạo ra nhằm mục đích đi đăng ký cho kênh khác.

Youtube thường xuyên xác minh tính hợp lệ của các tài khoản và hành vi của tất cả các kênh YouTube, họ đủ thông minh để nhận ra đâu là tài khoản ảo, đâu là tài khoản thật.

Ví dụ 1 kênh youtube đăng ký cho rất nhiều kênh, nhưng không có nhiều hoạt động tương tác khác như xem, bình luận video…..thì đó có thể được coi là kênh ảo.

Hoặc chỉ 1 tài khoản gmail mà tạo ra hàng trăm kênh, hầu hết tất cả những kênh này rất ít hoạt động hoặc k có hoạt động, thì cũng có thể được coi là kênh ảo.

Còn các tài khoản bị đóng, đơn giản là những tài khoản vi phạm chính sách nên bị youtube đóng, vô hiệu hóa,…hoặc một số ít trường hợp là chính người sử dụng tự đóng.

Đối với cả 2 nguyên nhân trên thường chỉ gặp đối với những kênh có lượt sub từ việc mua, trao đổi sub, hay còn gọi là sub chéo…..mà thôi.

Bởi khi bạn trao đổi sub, nếu không khéo thì thường là chính kênh của bạn cũng có nguy cơ dính spam và chết kênh.

Vì thế, những người hay trao đổi sub cũng có nguy cơ tương tự. Và đương nhiên, khi bạn sub chéo với hàng trăm người, thì số kênh bị chết, tức kênh bị đóng của hàng trăm kênh đang sub chéo với bạn đó sẽ rất cao.

Ví dụ 100 kênh sub chéo với bạn, sau đó có 50 kênh bị youtube phát hiện và cho die kênh,…đương nhiên lượt sub của bạn sẽ tụt đi 50 sub.

Và rất nhiều người sẽ tạo ra các kênh phụ, kênh ảo để sub chéo với bạn, và nếu bị youtube phát hiện, sẽ loại hết những kênh đó, suy ra tụt sub.

Trong trương hợp bạn mua sub cũng tương tự thôi, bên tăng sub cho bạn có thể họ cũng đi sub chéo để mà có được, rủi ro tương tự như bạn tự sub chéo.

Hoặc họ có thể tạo ra hàng nghìn kênh ảo để sub cho bạn, và sớm muộn sẽ bị youtube quét ra mà thôi.

Còn nếu kênh của bạn có lượt sub hoàn toàn tự nhiên, không sub chéo, không mua sub, hay không thực hiện bất kỳ hành vi gian lận nào khác thì chắc chắn sub sẽ không bị giảm đi được bao nhiêu đâu.

Đơn giản là tạo ra video thật hay, thật hữu ích, thu hút nhiều lượt xem tự nhiên, thu về lượt sub hoàn toàn tự nhiên thì chắc chắn sẽ không bị tụt sub, hoặc có tụt cũng chỉ rất ít, không đáng kể.

Còn trường hợp bạn sử dụng các hành vi gian lận như sub chéo, mua sub,…thì chẳng có cách nào khắc phục cả, chấp nhận cho giảm thôi. Tăng 100 sub, giảm 90 sub, vậy là ăn được 10 sub, cũng lãi rồi mà….kaka.

Vậy thôi, chúc các bạn sớm trở thành Youtuber triệu đô!

Xem thêm:

- Advertisment -

Most Popular

Bị thắc mắc không làm từ thiện ở quê chồng, Thủy Tiên lên tiếng

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vừa mua gạo để phát cho người nghèo ở tỉnh Kiên Giang. Nữ ca sĩ cho biết...

Đốt rác gây cháy 15 ha vườn tạp, vườn cây ăn trái ở Kiên Giang

Khoảng 15h chiều qua (31/3), tại khu vực tổ 37, Khu phố Cư Xá Mới, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương đã xảy...

1 trường hợp tại Kiên Giang xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

Chiều nay (31/3), ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết vừa nhận được thông báo từ Viện...

Hỗ trợ người bán vé số dạo ở Kiên Giang

Ngày 31-3, ông Trần Minh Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) Kiên Giang cho biết, để giúp đỡ những...